A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi Sinh hoạt dưới cờ: “Kỉ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 - Phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021 - Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết".

Sáng 04/10/2021, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ: “Kỉ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 - Phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021 - Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết".

 

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, cô Tổng phụ trách Đội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của của Thủ đô Hà Nội. Ngày 10/10 năm 1954 là một mốc son đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của Thực dân Pháp ở Việt Nam; đây là thắng lợi oanh liệt của nhân dân Việt Nam trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước. Vào ngày này cách đây 67 năm, hàng vạn người dân Thủ đô như vỡ òa trong niềm vui chiến thắng: Thủ đô Hà Nội được hoàn toàn giải phóng. Qua đó, các em học sinh trong Liên đội đã có thêm những hiểu biết về ý nghĩa lịch sử của ngày Giải phóng Thủ đô; khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao nhận thức trách nhiệm của thiếu niên nhi đồng để từ đó các em cố gắng học tập vè rèn luyện, đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

 

Nội dung tiếp theo trong buổi sinh hoạt dưới cờ là lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Cầu Giấy năm 2021” theo Kế hoạch số 25/ KH- BCĐXDXHHTSĐ của BCĐ xây dựng Xã hội học tập- UBND quận Cầu Giấy ngày 23/9/2021. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được phát động trong thời gian từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Cuối cùng, thực hiện chỉ đạo theo công văn số 140 ngày 12/5/2021của PGD &ĐT quận Cầu Giấy, với mục đích giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về tác hại và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Liên đội đã tuyên truyền tới các em HS về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Hiện nay, Hà Nội đang là vùng có nguy cơ cao về sốt xuất huyết Dengue của khu vực miền bắc. Hàng năm, vẫn có hàng ngàn trường hợp mắc bệnh. Bệnh thường xuất hiện từ tháng 4, tháng 5 và tăng cao vào tháng 8, tháng 9. Đỉnh điểm của dịch vào tháng 10, tháng 11. Bệnh Sốt xuất huyết Dengue  có biểu hiện đa dạng, diễn biến nhanh chóng. Việc phát hiện sớm ca bệnh, điều trị đúng và kịp thời sẽ hạn chế tối đa các ca tử vong. Hy vọng rằng, qua buổi tuyên truyên truyền, các em HS đã có thêm những kiến thức căn bản về bệnh sốt xuất huyết. Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng, nhà trường kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: "Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 01 : 423