A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC NGUYỄN KHẢ TRẠC.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội quận Cầu Giấy, sáng ngày 04/4/2022, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” trong khuôn khổ tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Ngoài ra, ngày hội cũng tạo sân chơi lành mạnh để các bạn thiếu nhi được giao lưu văn nghệ, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm nay được Liên đội triển khai theo hình thức online với 2 hoạt động trọng tâm:

Hoạt động 1: Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng Đội TP. Hà Nội, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy về kế hoạch tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” gắn với Liên hoan ca khúc măng non cho thiếu nhi, Liên đội nhà trường đã triển khai Liên hoan Ca khúc măng non “Tiến bước lên Đoàn”. Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi từ 6 đến 11 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 5) của Liên đội với các nội dung:

+ Thí sinh dự thi làm video theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (mỗi lớp chọn cử 01 tiết mục tham gia dự thi cấp Liên đội) để biểu diễn các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, về Đoàn, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

+ Video dự thi phải giới thiệu tên thí sinh (hoặc nhóm thí sinh), lớp, tên bài hát và tên tác giả ca khúc mình thể hiện. Trang phục lịch sự, phù hợp với thể loại tham gia dự thi.

+ Video dự thi không giới hạn độ dài thời gian, hình ảnh rõ nét, khuyến khích các thí sinh sử dụng hiệu ứng âm thanh hình ảnh minh họa để bài hát thêm sinh động.

Liên hoan Ca khúc măng non “Tiến bước lên Đoàn” được triển khai và diễn ra từ ngày 04/4 đến hết 20/4/2022được đăng tải trên Fanpage của Liên đội tiểu học Nguyễn Khả Trạc.

Hoạt động 2: Nhằm giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe và thư giãn sau những giờ học online, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, Liên đội nhà trường triển khai tới các em học sinh Bài nhảy Flashmob “Cùng Kun khỏe mạnh mỗi ngày”. Đây là bài nhảy dân vũ nằm trong sân chơi đồng diễn flashmob với chủ đề “Cùng KUN khỏe mạnh mỗi ngày” do Hội đồng đội Trung ương phát động. Tại Liên đội trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc, bài nhảy dân vũ sẽ được các thầy cô giáo bộ môn Thể dục hướng dẫn các em trong tiết học Thể dục hàng tuần. Hàng ngày, các cô giáo chủ nhiệm cho các em học sinh tập thể dục đầu giờ hoặc giữa giờ để tạo không khí học tập vui tươi, lành mạnh; ngoài ra tạo điều kiện để các em học sinh thư giãn đầu óc, cải thiện trí nhớ, hồi phục năng lượng, khởi động cho một ngày học tập hiệu quả, giảm sự căng thẳng và rèn luyện sức khỏe.

Chương trình Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” của Liên đội nhà trường đã để lại ấn tượng sâu sắc với các em học sinh. Thông qua ngày hội, Liên đội nhà trường mong muốn giúp các em học sinh được tham gia những hoạt động phát triển về văn thể mỹ, từ đó góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Đang chờ cập nhật