A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH “SƠ KẾT ĐỢT THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NGVN 20/11 - SƠ KẾT THI ĐUA ĐỢT 2 VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT 3” CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC NGUYỄN KHẢ TRẠC.

Sáng ngày 22/11/2021, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức Sơ kết đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Sơ kết đánh giá kết quả thi đua đợt 2 và Triển khai phát động các hoạt động trọng tâm trong đợt thi đua thứ 3 trong khuôn khổ tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô Tổng phụ trách Đội thay mặt Ban thiếu niên nhà trường đã Sơ kết đánh giá kết quả đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), từ tuần học thứ 10, Liên đội nhà trường đã phát động các phong trào thi đua như: Thi đua Dạy tốt - Học tốt trong toàn thể giáo viên và học sinh và tổ chức Cuộc thi “Gửi ngàn lời tri ân” với nhiều hình thức như (Vẽ tranh, Làm bưu thiếp, Ca hát, Nhảy, Thuyết trình…) nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, khuyến khích các em học sinh mạnh dạn bày tỏ, thể hiện tình cảm tri ân các thầy cô giáo để hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và được đông đảo các bạn Học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Ở cuộc thi “Gửi ngàn lời tri ân”, sau 1 tuần phát động, Liên đội nhà trường đã nhận được 794 bức tranh và bưu thiếp, 74 Video Clip tri ân tới các thầy, các cô. Các tác phẩm dự thi đã được các bạn học sinh dành rất nhiều tình cảm, sự tâm huyết của mình gửi tới các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường nhân kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt Ban thiếu niên nhà trường, cô Tổng phụ trách đã công bố kết quả cuộc thi Vẽ tranh, làm Bưu thiếp, Sáng tạo VideoClip với chủ đề: “Gửi ngàn lời tri ân” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phần thứ 2 của chương trình là phần Sơ kết đánh giá thi đua đợt 2 và Triển khai phát động các hoạt động trọng tâm trong đợt thi đua thứ 3. Trong đợt thi đua thứ 2 với chủ điểm “Biết ơn thầy cô giáo” diễn ra từ 16/10 đến hết ngày 20/11/2021, các em học sinh trong toàn Liên đội đã tích cực tham gia các hoạt động trọng tâm được triển khai trong đợt thi đua thứ 2, tích cực học tập, rèn luyện để giành nhiều hoa điểm tốt, việc làm tốt để hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các nội dung sau:

- Liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để giúp các em HS hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ VN 20/10, từ đó có những hành động thiết thực và ý nghĩa, dành tặng những người phụ nữ mình yêu quý.

- Liên đội tổ chức Sơ kết thi đua đợt 1 và phát động thi đua đợt 2 với chủ điểm “Biết ơn thầy cô giáo” tới các bạn đội viên và nhi đồng trong Liên đội.

 - Liên đội đẩy mạnh triển khai mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” cho học sinh thông qua việc giới thiệu cuốn sách: Nói lời hay làm việc tốt  của tác giả Lê Thị Bích Hồng.

- Liên đội đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – tìm hiểu về Ngày Pháp luật 9/11tìm hiểu Luật trẻ em 2016.

- Liên đội phát động thi đua và tổ chức chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức các hoạt động tri ân thầy cô, phát động cuộc thi Vẽ tranh, làm Bưu thiếp và Sáng tạo VideoClip chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được các bạn Học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

- Với mục đích tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị  kiến thức, kỹ năng cơ bản, cách xử trí, cách phòng ngừa khi bị bạo lực, xâm hại, Liên đội nhà trường đã tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

- Với mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của học sinh toàn quốc, ngày 15/11/2021, Liên đội đã tuyên truyền phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh”.

- Trong cuộc thi trực tuyến: “Học sinh Cầu Giấy tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy năm 2021”, liên đội chúc mừng em Nguyễn Khánh Toàn, HS lớp 5C đã đạt giải KK trong cuộc thi.

Thay mặt Liên đội, cô Tổng phụ trách cũng biểu dương các em Học sinh trong đợt thi đua thứ 2 ngoài việc tích cực học tập, các em đã có ý thức tham gia các hoạt động Đội do Liên đội nhà trường phát động trong các giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần.

Cuối cùng, cô Tổng phụ trách phát động đợt thi đua thứ 3 với chủ điểm “Tiếp bước cha anh” diễn ra từ 21/11 đến hết học kì 1 tới tất cả các em học sinh trong toàn Liên đội  với các nội dung sau:

- Tổ chức sinh hoạt Đội theo chủ điểm “Tiếp bước cha anh” và các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 với nhiều hình thức.

- Tiếp tục học tập có hiệu quả để chuẩn bị thi học kỳ I.

- Tuyên truyền thực hiện phòng chống Ma tuý - Phòng chống HVI -AIDS - phòng chống các tệ nạn xã hội.

- Tổ chức khảo sát, sơ kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi học kỳ I.

Hi vọng các em học sinh trong toàn liên đội sẽ tiếp tục phát huy, hưởng ứng để đạt nhiều kết quả tốt trong đợt thi đua thứ 3.

Buổi Sinh hoạt dưới cờ tuần 12 của Liên đội nhà trường kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 06 : 935