A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG NÓI KHÔNG VỚI NHỰA DÙNG MỘT LẦN” CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC NGUYỄN KHẢ TRẠC

 

Trong khuôn khổ chương trình Chào cờ sáng ngày 15/10/2021, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức Hưởng ứng chương trình: “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”.

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, gây biến đổi khí hậu cùng nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Và ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn là vấn đề của toàn cầu.

Với mong muốn nâng cao nhận thức, giáo dục, thay đổi thói quen ứng xử với nhựa dùng một lần của học sinh toàn quốc, ngày 01/11/2021, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh”.

Thực hiện công văn số 312 ngày 9/11/2021 của PGD và ĐT quận Cầu Giấy, với mục đích từng bước giáo dục thói quen tiêu dùng xanh, xây dựng ý thức và định hướng cho các em HS giảm thiểu, hạn chế, từ chối nhựa sử dụng 1 lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, Liên đội tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã phát động tới toàn thể Giáo viên, Phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng 1 lần”.

Trong chương trình, cô Tổng phụ trách đã nhấn mạnh: Để hưởng ứng tháng hành động “Nói không với nhựa dùng một lần”, hy vọng các em học sinh sẽ từng bước hình thành thói quen, lối sống xanh cho bản thân cho gia đình và cả ở trường học; tập sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút inox, bình nước, sử dụng túi giấy, túi vải  hoặc túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần thay thế cho các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần; giảm thiểu, hạn chế, từ chối đồ nhựa sử dụng một lần.Từ đó hình thành ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung Trái đất.

          Buổi sinh hoạt dưới cờ hưởng ứng chương trình: “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh. Qua đó giúp các em nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mỗi con người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 933