A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHẢ TRẠC.

Sáng ngày 18/10/2021, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ: Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam” (20/10/1930 – 20/10/2021).

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô Tổng phụ trách Đội đã giúp các em Học sinh ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Ngày 3/2/1930, Đảng cộng sản Đông Dương thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: Nam nữ bình quyền, là sớm nhận rõ, Phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng, và Bác Hồ đã giao nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra mục tiêu, Phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng, công hội, nông hội và thành lập ra tổ chức riêng cho Phụ nữ, để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay đổi tên là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định, chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức này. Đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là ngày Phụ nữ Việt Nam. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

  Ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, tất cả những người phụ nữ Việt đều được tôn vinh, tri ân, được bày tỏ sự quan tâm, được gửi tới những lời chúc tốt đẹp nhất. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, người phụ nữ luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu, đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

 

91 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 

Trong  những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt. Một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức, nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Sau phần giới thiệu ý nghĩa và lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cô Tổng phụ trách phát động tới các em Học sinh – đặc biệt là các bạn học sinh nam sẽ có những hành động thiết thực để thể hiện tình cảm của mình đối với  các bà, các mẹ, các cô, các chị em gái - những người phụ nữ trong gia đình bằng nhiều cách thể hiện khác nhau như: tặng những lời chúc ý nghĩa, tặng hoa, tổ chức những bữa tiệc nhỏ để chào mừng, hát, làm thơ tặng bà tặng mẹ hay tự tay làm những  món quà tình cảm như  làm vòng, làm nhẫn, làm những chiếc bưu thiếp xinh xắn từ những nguyên vật liệu có sẵn ở nhà.


 

           Phần cuối chương trình, là một món quà đặc biệt được các bạn Học sinh nam trong Liên đội chuẩn bị để gửi tặng  cho các cô các bác là cán bộ giáo viên, nhân viên nữ và các bạn học sinh nữ của nhà trường với những lời chúc mừng tới các cô bác cán bộ - giáo viên – nhân viên nữ và các bạn Học sinh nữ trong toàn trường.

 

          Buổi Sinh hoạt dưới cờ “Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam” đã để lại trong lòng các bạn HS của nhà trường những ấn tượng đặc biệt. Qua đó, chương trình đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lịch sử ngày 20/10, từ đó có những hành động thiết thực để thể hiện tình cảm của mình với các bà, các mẹ, các cô, các chị em gái trong ngày lễ đặc biệt này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 01 : 423