A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ KỈ NIỆM 53 NĂM NGÀY BÁC HỒ GỬI BỨC THƯ CUỐI CÙNG CHO NGÀNH GIÁO DỤC (15/10/1968 – 15/10/2021) - GIỚI THIỆU SÁCH: “BÁC HỒ SỐNG MÃI” VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU “BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI”

Sáng ngày 11/10/2021, Liên đội Nguyễn Khả Trạc tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ: Kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục 15/10 - Giới thiệu sách: Bộ sách “Bác Hồ sống mãi” và Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi”

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô Tổng phụ trách Đội đã giúp các em Học sinh ôn lại kỉ niệm cách đây 53 năm, vào ngày 15/10/1968, trong hoàn cảnh chiến tranh chống đế quốc Mỹ đang diễn ra ác liệt ở cả hai miền Nam - Bắc. Thời điểm này sức khỏe của Bác đã yếu đi rất nhiều, nhưng Bác vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngày khai giảng năm học, cho ngành giáo dục qua bức thư nhân ngày khai giảng năm học 1968 – 1969, Bác đã viết "Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới". Sinh thời, Bác đã viết tất cả 23 bức thư gửi cho ngành giáo dục. Đây là bức thư cuối cùng Bác gửi cho Ngành Giáo dục trước lúc đi xa. Bức thư luôn được coi là "Di chúc" của Bác dành riêng cho các nhà giáo, học sinh, sinh viên cả nước, thể hiện niềm tin tưởng và hy vọng của Người đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Bức thư có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và to lớn không chỉ đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, mà đối với cả dân tộc Việt Nam. Những lời dạy tâm huyết của Bác có ý nghĩa lý luận và thực tiễn vô cùng sâu sắc, là phương châm, phương pháp cho những người làm công tác giáo dục hôm nay và mai sau.

Để chào mừng kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục 15/10, ở nội dung tiếp theo trong buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh nhà trường được nghe cô Đỗ Quỳnh Hoa – phụ trách thư viện nhà trường Giới thiệu bộ sách: “Bác Hồ sống mãi” của NXB Kim Đồng, phát hành năm 2019. Bộ sách gồm những câu chuyện bình dị về Bác, được sưu tầm từ các nguồn sách báo, tạp chí với cách kể chuyện ngắn gọn, súc tích cùng những hình ảnh minh họa sinh động. 20 câu chuyện về Bác được xuất bản thành bộ 5 cuốn. Mỗi cuốn gồm 4 câu chuyện nhỏ dung dị thường ngày, mà vẫn thể hiện được tầm vóc nhân cách lớn của Bác. Có thể nói, Bác Hồ sống mãi là bộ truyện tranh đầu tiên có chủ đề về Bác Hồ, đã khắc họa tỉ mỉ chi tiết về Bác và các nhân vật trong câu chuyện. Những câu chuyện hay và xúc động trong bộ sách đã lay động lòng người, lan tỏa nhiều đức tính tốt đẹp trong cộng đồng, giúp chúng ta trân quý những giá trị hiện tại, ra sức học tập và tu dưỡng đạo đức, cùng chung tay bảo vệ và dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn. Để đất nước Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc 5 châu, như tâm nguyện của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuối cùng, thực hiện chỉ đạo theo công văn số 523 ngày 27/9/2021 của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, công văn số 272 ngày 05/10/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi”, Liên đội nhà trường phát động triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi” tới các em Đội viên nhi đồng trong Liên đội. Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác tuyên truyền truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, cuộc thi nhằm đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số để tăng tính lan tỏa của thông tin, hướng tới các đối tượng khác nhau; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân, nhất là thế hệ trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, với sự tham gia, hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 424