A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NHÀ TRƯỜNG THAM DỰ HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3

Ngày 19, 20/3/2022,  Sở Giáo dục và Đào Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm Thành phố (TP) Hồ Chí Minh, NXB Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, NXB Đại học Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Trường TH Nguyễn Khả Trạc có đầy đủ Ban Giám hiệu và các đồng chí giáo viên cơ bản, giáo viên chuyên biệt dự kiến giảng dạy lớp 2, 3 tham dự Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến nhằm giúp cán bộ quản lí, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa lớp 3 đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tại Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2022 và Quyết định số 584/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2022 về phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông; đồng thời, nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về sách giáo khoa lớp 3 để có cơ sở lựa chọn sách giáo khoa một cách phù hợp, triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018.  

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã cho biết cần phải hết sức tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong việc nghiên cứu tất cả các SGK lớp 3 theo danh mục SGK đã được Bộ GDĐT phê duyệt. Đặc biệt, cán bộ quản lí, giáo viên cần nắm chắc nội dung CTGDPT 2018, từ đó có cơ sở tham mưu, đề xuất UBND thành phố quyết định phê duyệt danh mục SGK lớp 3 để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố trong năm học 2022 – 2023. Trên cơ sở đó, các nhà trường tổ chức lựa chọn SGK để giảng dạy cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Cán bộ, giáo viên nhà trường tham dự Hội nghị giới thiệu SGK lớp 3

Trong hai ngày tham dự hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên là tổng chủ biên, chủ biên, tác giả các sách giáo khoa giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa lớp 3, kho học liệu điện tử theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng bộ SGK Cánh Diều lớp 3 và các học liệu điện tử

      Ngày 19/ 3/ 2022, các báo cáo viên giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 3 Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo của NXB Giáo dục Việt Nam, bộ sách giáo khoa Cánh Diều của NXB Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh; sách Tin học 3 của NXB Đại học Huế; sách Tin học 3 của NXB Đại học Vinh. Mỗi bộ sách mang một thông điệp, bản sắc riêng nhưng đều cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện cũng như biên soạn theo định hướng giúp cho việc dạy học chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Tác giả các bộ sách lớp 3 giới thiệu

Ngày 20/3/2022, các báo cáo viên giới thiệu 10 bộ sách Tiếng Anh của các nhà xuất bản: NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đơn vị giới thiệu cụ thể từng bộ sách với những ưu việt riêng, song đều có những điểm chung là dễ tiếp cận, nội dung liên thông, có tính liên quan với các môn học khác, tác giả biên soạn giàu kinh nghiệm, hệ thống phần bổ trợ phong phú, đồng bộ, cập nhật thường xuyên, miễn phí. 

 

Sau hội nghị, cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường đã hiểu rõ hơn về quan điểm, nội dung, cấu trúc của các bộ sách giáo khoa. Tập thể giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tế để sẵn sàng cho việc triển khai giảng dạy lớp 3 trong năm học 2022-2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 06 : 935