A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những người đồng nghiệp tôi yêu

Thấm thoắt đã hơn ba tháng tôi đến với trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc,…

Thấm thoắt đã hơn ba tháng tôi đến với trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, ở nơi đây và ngay tại thời điểm này biết bao cảm xúc đang dâng trào trong tôi. Đối với tôi, trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc không chỉ là nơi làm việc mà đây còn thật sự là một mái nhà thứ hai, ấm áp và đầy ắp những tiếng cười. Tôi yêu quý tất cả, từ các cô chú, anh chị ở tổ tài vụ, tổ bảo vệ đến những anh chị, thầy cô ở các phòng ban và các khối chuyên môn khác, mỗi người đều góp phần làm cho Nguyễn Khả Trạc trở thành một ngôi trường “mến yêu” thật sự.

Còn nhớ những ngày đầu tôi bước vào Khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc với biết bao lạ lẫm và ngỡ ngàng, tôi đã vấp phải nhiều khó khăn mà bản thân không hề lường trước. Vốn là người khá trầm tính, tôi cảm thấy áp lực, căng thẳng trong mối quan hệ với đồng nghiệp và với quá nhiều học sinh. Tôi cảm thấy rất nặng nề khi đi làm mỗi ngày. May mắn thay, bên cạnh tôi còn có các cô trong Ban giám hiệu và Khối trưởng chuyên môn rất tâm lý, quan tâm nhiều đến nhân viên của mình. Chính sự tư vấn và khích lệ từ phía các cô đã giúp tôi hiểu được rất nhiều vấn đề. Tôi nhận ra rằng, tất cả những khó khăn đó đều xuất phát từ cách nghĩ, cách làm việc và cách giao tiếp của tôi. Tôi đã nỗ lực từng bước khắc phục những nhược điểm của mình, hòa đồng hơn, cởi mở hơn, trao đổi nhiều hơn. Và sau một khoảng thời gian ngắn, tôi được đồng nghiệp yêu mến, giúp đỡ nhiều hơn, các em học sinh cũng đã “tiếp nhận” tôi một cách tích cực, công việc nhờ thế mà tốt hơn rất nhiều. Chính nhờ cách làm việc của Ban giám hiệu và giáo viên khối 4, tôi đã trưởng thành hơn, sâu lắng hơn và hạnh phúc hơn khi cảm nhận được niềm vui trong công việc hàng ngày. 

Tôi kể những điều đó mục đích cũng chỉ mong muốn mọi người thấy được tôi hạnh phúc như thế nào khi nghĩ về đồng nghiệp của mình và hạnh phúc hơn nữa khi được là một thành viên của đại gia đình Nguyễn Khả Trạc. Chính nhờ có các cô, các chị đồng nghiệp trong trường, tôi đã nhận ra mình còn rất nhiều thiếu sót, còn rất nhiều điều cần phải học hỏi, rèn luyện. Và như thế, từng bước, tôi trưởng thành! Tôi sẽ còn phải cố gắng nhiều và thật nhiều hơn nữa để giữ được hạnh phúc này ở nơi đây. 

Và qua đây, tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp thân thương ở trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc- những người góp phần làm cho cuộc sống của tôi thật ý nghĩa!

              Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn - GVCN lớp 4E


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 530