A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nhận về một mái trường

Thấm thoắt đã gần ba năm, tôi về công tác tại trường. Nhớ cái buổi…

Thấm thoắt đã gần ba năm, tôi về công tác tại trường. Nhớ cái buổi đầu tiên khi đến trường, tôi đã đón nhận được những tình cảm chân thành và sự quan tâm của Ban Giám hiệu và các đồng nghiệp. Mặc dù đã dạy học nhiều năm và thuyên chuyển công tác qua nhiều trường song cảm giác bâng khuâng và một chút lo lắng vẫn hiện về trong những ngày đầu về công tác ở trường mới. Nhìn bao quát khung cảnh nhà trường cũng như lướt qua các phòng học, tôi cảm nhận được sự chỉ đạo sâu sát và tâm huyết của Ban Giám hiệu cũng như sự thực hiện nghiêm túc, tích cực và tự giác của tập thể Cô và trò của Nhà trường. Có được khung cảnh Sư phạm như vậy còn phải ghi nhận sự đóng góp tận tình của công nhân viên toàn trường và sự quan tâm chăm sóc của các bậc phụ huynh qua nhiều thế hệ. Tất cả đều nhất tâm vì học sinh thân yêu, tôi đã nghĩ rằng chính ngôi trường này đã và sẽ tạo chocác thế hệ các em học sinh một niềm tin: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Tôi hài lòng với ngôi trường mới mà mình về công tác bởi cơ sở vật chất của trường rất khang trang, phòng học nào cũng sạch sẽ. Máy chiếu, tivi, máy điều hoà, rèm cửa được trang bị tới tất cả các lớp học. Hệ thống đèn chiếu sáng, các biểu bảng và bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Từ hành lang lớp học, chân cầu thang đến những bồn cây, góc lớp luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ. Ngoài những giờ học tập trên lớp, các em được tham quan dã ngoại định kì. Trong những giờ hoạt động tập thể, nhìn những cánh tay giơ lên như những búp măng non đầy sức sống trên mảnh đất đầy dưỡng chất yêu thương tôi thấy thật tự hào. Những búp măng ấy mạnh mẽ, cứ đâm thẳng lên thành những cây tre khoẻ mạnh, đẹp đẽ và hứa hẹn những niềm tin. Đã bao thế hệ học sinh học tập dưới mái trường Nguyễn Khả Trạc. Giờ đây các em đã, đang học tập và làm việc ở mọi miền Tổ quốc. Dù ở đâu nhưng các em vẫn luôn nhớ về những kỉ niệm đẹp. Bao thầy cô cùng với ngôi trường ấy, nơi đã gieo hạt và vun bón cho những mầm xanh, dìu dắt các em từ những bước đi đầu tiên chập chững bước vào đời. Biết mấy thân thương!

Với tôi, những người lái đò, những người thầy, người cô không quản thời gian, công sức của một thời tuổi trẻ đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người. Chúng ta nguyện mãi là dưỡng chất bền lâu, nâng đỡ, vun đắp cho những búp măng non luôn mọc thẳng, góp phần mang tri thức vào cuộc sống phục vụ cho xã hội.

         Ngắm nhìn toàn cảnh ngôi trường, với đội ngũ các đồng chí trong Ban giám hiệu trẻ, có trình độ quản lí và chuyên môn tốt, luôn đổi mới cách chỉ đạo, tạo điều kiện hết sức về mọi mặt, chúng ta vững tin tập thể giáo viên nhà trường ngày càng vững mạnh, tiểu học Nguyễn Khả Trạc ngày càng vươn cao.

                              Cô giáo Nguyễn Vân Anh- GVCN lớp 3A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 530