A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi ảnh chụp trực tuyến “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

              Thực hiện Công văn số 1826/SGD&ĐT-HSSV ngày 21/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về…

 

            Thực hiện Công văn số 1826/SGD&ĐT-HSSV ngày 21/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Phối hợp thông báo cuộc thi ảnh chụp trực tuyến “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban giám hiệu các trường chỉ đạo triển khai một số nội dung sau:

1. Thực hiện triệt để nội dung các văn bản chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện pháp luật đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh, chú trọng việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

2. Tăng cường hoạt động nhắc nhở, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các cuộc họp phụ huynh cuối năm; tham gia giám sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh khi được huy động.

3. Khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên (có con em ở độ tuổi Tiểu học), phụ huynh học sinh tham gia cuộc thi ảnh chụp trực tuyến “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động. Cụ thể như sau:

3.1 Mục tiêu: Tạo sân chơi cho phụ huynh để thu hút sự quan tâm của phụ huynh tới vấn đề mũ bảo hiểm cho trẻ em, từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và góp phần thay đổi quan điểm, hành vi của phụ huynh về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông thông qua hình thức chụp ảnh với chủ đề “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

3.2 Đối tượng tham gia: cán bộ, giáo viên, nhân viên (có con em ở độ tuổi Tiểu học); Phụ huynh học sinh có con cháu ở độ tuổi Tiểu học.

3.3 Thời gian:

            - Thí sinh gửi ảnh dự thi bắt đầu từ ngày nhận được công văn đến ngày 22/5/2016.

            - 13/5/2016-20/5/2016: BTC chọn và chấm ảnh

            - 22/5/2016: Công bố kết quả các giải thưởng chính của cuộc thi.

3.4 Cách thức tham gia

            - Truy cập trang fanpage AIP Vietnam tại https://www.facebook.com/Aipvietnam;

            - Vào mục tin nhắn (message) gửi 01 ảnh dự thi phù hợp chủ đề “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” và lời bình kèm theo thông tin cá nhân:

                        + Họ tên người dự thi

                        + Số điện thoại liên lạc

                        + Địa chỉ email

                        + Địa chỉ nơi cư trú

            - BTC sẽ phản hồi trong vòng 24h; ảnh dự thi hợp lệ sẽ được đăng tại fanpage chương trình và gửi kèm đường dẫn cho người tham gia. Khi ảnh được đăng, bạn có thể chia sẻ (share) cho người thân và bạn bè để cùng ủng hộ cho ảnh dự thi của mình.

            - Bài dự thi gửi qua các kênh khác như đăng lên tường fanpage hay bình luận ngoài bài viêt nào đõ sẽ không được tính là hợp lệ.

3.5 Yêu cầu về ảnh dự thi

            - Mỗi phụ huynh gửi dự thi 01 tấm ảnh sử dụng mũ bảo hiểm với trẻ em ở độ tuổi Tiểu học (hình ảnh bao gồm: Phụ huynh và trẻ em cùng đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi chuẩn bị tham gia giao thông) kèm theo nội dung vế thứ 2 của một trong các thông điệp gợi ý như sau:

                        + Mình luôn đội mũ bảo hiểm vì…

                        + Tôi đã từng bị va chạm (hoặc tai nạn) giao thông nhưng…

                        + Nếu bạ đội mũ bảo hiểm không chất lượng thì…

            - Ngoài ra, bạn có thể tự do sáng tạo thông điệp riêng của mình (không quá 25 từ) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và khuyến khích phụ huynh luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho con khi tham gia giao thông.

           Nhận được công văn này, đề nghị Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo triển khai các hoạt động tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong toàn trường để đạt hiệu quả giáo dục cao trong công tác giáo dục pháp luật về ATGT.

Ghi chú:

- Mọi chi tiết, thắc mắc về cuộc thi, thí sinh liên hệ trực tiếp với BTC:

                + Bà Trương Thị Nguyệt Trang: Quản lý chương trình AIP - 0989036313

                + Bà Nguyễn Thị Đoan Trang: Cán bộ quản lý trực tiếp cuộc thi – 01289998588

                + Hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tại fanpage Quỹ AIP./.

anh bao

 

 

anh bao 2

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 424