A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ: TẬP HUẤN ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ thị 17/UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội, điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho thầy và trò trường TH Nguyễn Khả Trạc khi năm học mới 2021 - 2022 đang cận kề. Trong thời điểm khó khăn này, hình thức dạy học trực tuyến trở thành giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì việc dạy học của nhà trường. Đồng thời thúc đẩy việc ứng dụng CNTT vào trong quản lý, giảng dạy, hội nhập với xu hướng chung của xã hội.

Ngày 01/9/ 2021, nhà trường tổ chức tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến do một số giáo viên nhà trường có kinh nghiệm áp dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy để chia sẻ với toàn thể giáo viên nhà trường. Một số ứng dụng được chia sẻ như: phần mềm Azota, ứng dụng Classpoint, Quizizz, Padlet,… Hi vọng với việc chia sẻ, học tập việc ứng dụng CNTT này sẽ giúp cho giáo viên nhà trường triển khai quá trình dạy học trực tuyến hiệu quả, hấp dẫn học sinh,

Cô giáo Nguyễn Thị Nhật Lệ- Giáo viên khối 5 hướng dẫn sử dụng phần mềm Azota giúp giáo viên dễ dàng tạo đề bài, bài tập online, gửi bài tập cho học sinh làm bài và học sinh nộp bài cho giáo viên chấm một cách thuận tiện.

 

           Cô giáo Nguyễn Thị Trà My- Giáo viên khối 3 hướng dẫn sử dụng ứng dụng Classpoint -  là một công cụ được tích hợp vào Microsoft PowerPoint, nhằm tạo ra các câu hỏi trực tiếp và có tính ơng tác mạnh mẽ ngay trên Slide bài giảng. Việc sử dụng Classpoint sẽ giúp giáo viên xây dựng sự tương tác trực tiếp với học sinh nhằm phát huy học sinh tích cực hoạt động, cải thiện chất lượng dạy và học trực tuyến.

V

         Ngoài ra, cô Trà My còn hướng dẫn sử dụng Padlet- là một ứng dụng miễn phí từ trình duyệt web Google Chrome được thiết kế để giúp người dùng tạo và cộng tác với những người khác. Giống như một tờ giấy, tường Padlet cho phép người dùng thêm bất cứ thứ gì họ muốn, như văn bản, hình ảnh, video. Giáo viên sử dụng ứng dụng này cho học sinh chia sẻ ý kiến rất hay, hấp dẫn học sinh.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 424