A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ KHỐI 3- NĂM HỌC 2021- 2022: DẠY TẬP LÀM VĂN THEO HƯỚNG TRẢI NGHIỆM

         Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 về bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, ngày 3/9/2021, khối 3 Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã tổ chức chuyên đề: Dạy Tập làm văn theo hướng trải nghiệm. Tham dự và chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên khối 3 của nhà trường.

Chuyên đề được cô giáo Nguyễn Thị Thân, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D trình bày. Tiết dạy của giáo viên đã minh họa đủ 5 bước dạy học theo hướng trải nghiệm một cách cụ thể, sinh động:

- Bước 1: Phát phiếu trải nghiệm cho học sinh

- Bước 2: Học sinh chia sẻ sau trải nghiệm

- Bước 3: Xây dựng ý chính của bài Tập làm văn.

- Bước 4: Luyện nói theo ý chính.

- Bước 5: Viết thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Thông qua chuyên đề, đặc biệt là qua các ý kiến đóng góp của Ban giám hiệu, các đồng nghiệp tham dự, mỗi giáo viên khối 3 đã nhận thức rõ việc dạy văn theo hướng trải nghiệm là rất cần thiết, là một phương pháp có nhiều ưu điểm, khuyến khích được học sinh  tự học và vận dụng vốn hiểu biết của bản thân vào quá trình học tập. Dạy tập làm văn lớp 3 nhằm trang bị kiến thứcvà rèn luyện các kĩ năng viết văn; góp phần cùng các môn học khác mở rộng vốn sống, rèn luyện tư duy lô-gíc, tư duy hình tượng, bồi dưỡng tâm hồn, cảm xúc thẩm mĩ, hình thành nhân cách cho học sinh.

        Chuyên đề thành công cũng giúp mỗi giáo viên khối 3 có dịp được chia sẻ, học hỏi nâng cao chuyên môn, giúp cho việc dạy học được hiệu quả hơn.

          Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức chuyên đề:

         

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 530